cate banner caat

CAAT หารือร่วมวิทยาลัยการบิน ม.ศรีปทุม พัฒนาหลักสูตรด้านความปลอดภัยการบิน รองรับความต้องการบุคลากรอุตสาหกรรมการบินไทย

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2568 พลอากาศเอก มนัท ชวนะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) ให้การต้อนรับ พลอากาศเอก พิธพร กลิ่นเฟื่อง ที่ปรึกษาวิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และคณะ ในโอกาสเข้าพบเพื่อหารือแนวทางความร่วมมือด้านการพัฒนาหลักสูตรอุดมศึกษาที่เกี่ยวข้องกับการจัดการความปลอดภัยการบิน

การหารือครั้งนี้ครอบคลุมประเด็นสำคัญ ได้แก่

1. สถานการณ์และแนวโน้มด้านความปลอดภัยการบินของประเทศไทย

2. องค์ความรู้และหัวข้อด้านความปลอดภัยการบินที่เหมาะสมสำหรับหลักสูตรระดับอุดมศึกษา

3. แนวทางพัฒนาสมรรถนะบัณฑิตให้สอดคล้องกับความต้องการจริงของอุตสาหกรรมการบิน ทั้งด้านความปลอดภัย การกำกับดูแล และการปฏิบัติการบิน

ทางด้านวิทยาลัยการบินฯ มหาวิทยาลัยศรีปทุมเปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการปรับปรุงหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาการจัดการความปลอดภัยการบิน ให้มีความทันสมัยและสอดคล้องกับมาตรฐานขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) รวมถึงข้อกำหนดของ CAAT เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ ความสามารถ และทักษะตรงตามความต้องการบุคลากรในภาคอุตสาหกรรมการบินไทย ซึ่งกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด

CAAT ยืนยันความพร้อมในการสนับสนุนการพัฒนาการเรียนการสอนและการสร้างองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยการบินในระดับอุดมศึกษาให้มีคุณภาพและมาตรฐานสากล อันเป็นส่วนสำคัญในการกำกับ ดูแล และพัฒนากิจการการบินพลเรือนของประเทศให้ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และตอบสนองต่อการเติบโตของเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน

เลือกภาษา

ขนาดตัวอักษร
การแสดงผล